Đề kiểm tra môn Tiếng Việt Lớp 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 28

I. Đọc Chiều trên quê hương

Đó là một buổi chiều mùa hạ có mây trắng xô đuổi nhau trên cao. Nền trời xanh vời vợi. Con chim sơn ca cất tiếng hót tự do, tha thiết đến nỗi khiến người ta phải ao ước giá mà mình có một đôi cánh. Trải khắp cánh đồng là nắng chiều vàng dịu và thơm hơi đất, là gió đưa thoang thoảng hương lúa chín và hương sen.

II. Đọc hiểu: HAI NGƯỜI BẠN

Hai người bạn đang đi trong rừng, bỗng đâu, một con gấu chạy xộc tới. Một người bỏ chạy, vội trèo lên cây.Người kia ở lại một mình, chẳng biết làm thế nào, đành nằm yên, giả vờ chết.Gấu đến ghé sát mặt ngửi ngửi, cho là người chết, bỏ đi. Khi gấu đã đi xa, người bạn tụt xuống, cười hỏi:

- Ban nãy, gấu thì thầm với cậu gì thế?

- À, nó bảo rằng kẻ bỏ bạn trong lúc hoạn nạn là người tồi.

Lép Tôn-xtôi

Khoanh vào câu trả lời đúng nhất:

Câu 1: Hai người bạn đang đi trong rừng thì gặp chuyện gì?

A.Một con gấu xộc tới. B.Một con hổ xộc tới. C.Một con quái vật xộc tới.

Câu 2. Hai người bạn đã làm gì?

A. Hai người bạn bỏ chạy. B. Nằm im giả vờ chết.
C. Một người leo lên cây, một người nằm im giả vờ chết.

docx 2 trang Hoàng Nam 14/06/2024 200
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra môn Tiếng Việt Lớp 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 28", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

  • docxde_kiem_tra_mon_tieng_viet_lop_1_ket_noi_tri_thuc_voi_cuoc_s.docx

Nội dung text: Đề kiểm tra môn Tiếng Việt Lớp 1 (Kết nối tri thức với cuộc sống) - Tuần 28

  1. Tuần 28: I. Đọc Chiều trên quê hương Đó là một buổi chiều mùa hạ có mây trắng xô đuổi nhau trên cao. Nền trời xanh vời vợi. Con chim sơn ca cất tiếng hót tự do, tha thiết đến nỗi khiến người ta phải ao ước giá mà mình có một đôi cánh. Trải khắp cánh đồng là nắng chiều vàng dịu và thơm hơi đất, là gió đưa thoang thoảng hương lúa chín và hương sen. II. Đọc hiểu: HAI NGƯỜI BẠN Hai người bạn đang đi trong rừng, bỗng đâu, một con gấu chạy xộc tới. Một người bỏ chạy, vội trèo lên cây.Người kia ở lại một mình, chẳng biết làm thế nào, đành nằm yên, giả vờ chết.Gấu đến ghé sát mặt ngửi ngửi, cho là người chết, bỏ đi. Khi gấu đã đi xa, người bạn tụt xuống, cười hỏi: - Ban nãy, gấu thì thầm với cậu gì thế? - À, nó bảo rằng kẻ bỏ bạn trong lúc hoạn nạn là người tồi. Lép Tôn-xtôi Khoanh vào câu trả lời đúng nhất: Câu 1: Hai người bạn đang đi trong rừng thì gặp chuyện gì? A.Một con gấu xộc tới. B.Một con hổ xộc tới. C.Một con quái vật xộc tới. Câu 2. Hai người bạn đã làm gì? A. Hai người bạn bỏ chạy. B. Nằm im giả vờ chết. C. Một người leo lên cây, một người nằm im giả vờ chết. Câu 3. Câu chuyện khuyên em điều gì? A. Không nên nói xấu bạn. C. Cần bảo vệ loài gấu. B. Bạn bè cần giúp đỡ nhau khi gặp hoạn nạn. II. Bài tập: 1. Điền vào chỗ trống a.Điền chữ ch/tr : chẻ e ồng cây giò ả b.Điền chữ r/d/gi: hàm ăng đôi ép trò ỏi c.Điền và chỗ trống: s hay x. chiếc e, trời e lạnh, bà em e chỉ, chim ẻ bay từng đàn.
  2. 2. Sắp xếp các từ ngữ sau thành câu: + nghe , bà , cháu , kể chuyện , thường , cho + Bóng đá , bố con , hai , xem , thường , với nhau + đi chơi , Nam , thích , gia đình , cùng + Vân , bố mẹ , được , cho , về quê , chơi